Bài đăng

Cha đẻ của TikTok tung ra Lark: app miễn phí chuyên dụng cho làm việc, học tập tại nhà giữa đại dịch Covid-19

Cha đẻ của TikTok tung ra Lark

Ứng dụng Lark do công ty Bytedance, cha đẻ của TikTok, vừa được tung ra thị trường Đông Nam Á bao gồm Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập tại nhà - "work from home" – bùng nổ do đại dịch Covid-19.

Lark được phát hành hoàn toàn miễn phí trên toàn khu vực Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Đây là một nền tảng tập hợp nhiều công cụ làm việc thiết yếu, bao gồm nhắn tin (Messenger), Tài liệu trực tuyến và Trang tính (Docs và Sheets), Lưu trữ đám mây, Lịch và Hội nghị truyền hình (Video conference).

ĐẶT BIỆT CÓ 200GB CHO CÁC EM LƯU TÀI LIỆU HỌC TẬP


Lark tuyên bố đã được UNESCO công nhận là một nền tảng có thể giúp tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên, phụ huynh và giáo viên cùng học tập và tương tác xã hội trong thời gian nhà trường tạm đóng cửa.

Phiên bản miễn phí của Lark bao gồm các cuộc gọi video không giới hạn (với tính năng chia sẻ màn hình nâng cao), 200GB dung lượng lưu trữ đám mây, tài liệu và trang tính cộng tác trực tuyến (Docs và Sheets), lịch biểu, trình nhắn tin, tích hợp không giới hạn ứng dụng của bên thứ ba với quy trình phê duyệt/ tham dự có thể tùy chỉnh.

Các tính năng này đều được đồng bộ hóa trên cùng một ứng dụng, giúp người dùng không phải xử lý riêng lẻ trên từng ứng dụng khác nhau để hoàn thành công việc. Lark còn các tính năng đáng chú ý khác như: kiểm tra lịch trình của các thành viên trong nhóm ngay trong cuộc trò chuyện, khởi chạy cuộc gọi video ngay từ một sự kiện trên lịch và cùng chỉnh sửa tài liệu trong các cuộc gọi video.


Ngoài ra, Lark cũng vừa ra mắt tính năng phát trực tiếp (live-streaming) nhằm mở ra nhiều khả năng hợp tác trực tuyến hơn. Các cuộc họp video có thể được phát trực tiếp và cho phép hàng triệu người tham gia. Đây là tính năng hữu ích cho các cuộc họp quy mô lớn, trong các tình huống như giám đốc điều hành cấp ao trình bày bài phát biểu trước toàn bộ nhân viên trên khắp thế giới hoặc giáo viên giảng bài cho học sinh từ xa.


Tính năng nhắn tin Messenger của Lark cho phép người dùng tạo các nhóm trò chuyện tối đa lên tới 5.000 thành viên. Các tính năng như trả lời biểu tượng cảm xúc, hội thoại theo chuỗi và thông báo đã đọc đảm bảo các thành viên trong nhóm có thể nhận được phản hồi tức thì về công việc của họ và duy trì đồng bộ mọi lúc mọi nơi.

Người dùng cũng có thể khởi chạy các cuộc gọi video/âm thanh, kiểm tra lịch trình của các thành viên trong nhóm, gửi tất cả tài liệu mà không cần rời khỏi Messenger. Tất cả lịch sử trò chuyện đều có thể tìm kiếm. Lark Messenger còn cho phép người dùng tự động dịch tin nhắn bằng hơn 100 ngôn ngữ, hữu ích cho các đội nhóm làm việc đa quốc gia.

Tính năng cuộc gọi video call Lark Video Conferences không giới hạn thời gian, có thể chia sẻ màn hình cá nhân hoặc chia sẻ file văn bản Lark Doc (từ máy tính để bàn hoặc từ thiết bị di động) và cùng chỉnh sửa Lark Doc trong khi đang gọi video. Một cuộc gọi video có thể được khởi chạy từ phần lịch biểu hoặc khi đang chat và người dùng có thể tham gia từ thiết bị bất kỳ. Lark Video Conferences cũng hỗ trợ mời người tham gia từ bên ngoài.Trên Lark Docs, người dùng có thể cùng chỉnh sửa tài liệu trực tuyến với đồng nghiệp của mình ngay cả trong các cuộc gọi video, tất cả các thay đổi được lưu trữ trên đám mây trong Lark Drive (200GB dung lượng lưu trữ đám mây có trong phiên bản miễn phí của Lark). Lark Docs hỗ trợ chèn nội dung đa phương tiện phong phú, bao gồm hình ảnh, video, biểu đồ và thậm chí cả các cuộc trò chuyện và thăm dò ý kiến nhóm. Sử dụng tính năng Bình luận, người dùng có thể trao đổi ý kiến tại các mục cụ thể của Lark Doc hoặc các ô cụ thể của Lark Sheets. Trên Lark Docs, bạn có thể xem và quản lý các quyền chia sẻ tài liệu, đảm bảo việc bảo mật thông tin.

Cuối cùng, chức năng lịch của Lark cho phép người dùng hiển thị nhiều loại lịch và kiểm tra lịch trình của đồng nghiệp cùng một lúc. Ngoài việc mời các các nhân viên riêng lẻ vào cùng một cuộc họp, người dùng cũng có thể mời toàn bộ các nhóm trò chuyện bằng cách thêm tên nhóm vào danh sách khách. Từ bất kỳ sự kiện lịch nào, người dùng có thể khởi chạy một nhóm trò chuyện (trong Lark Messenger) và tài liệu chương trình nghị sự (trong Lark Docs), để cuộc trò chuyện có thể bắt đầu ngay cả trước cuộc họp và mọi người đều có thể vào cùng một nơi.


Lark hiện có sẵn trên iOS, Android và hỗ trợ cả Windows và Mac. Bộ phần mềm này bao gồm Lark Messenger, Lark Docs, Lark Calendar, Lark Video Conferences, cũng như Lark Workplace có thể tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn đọc có thể truy cập www.larksuite.com để bắt đầu sử dụng Lark miễn phí.

 

Labels :
Yêu thiên nhiên và thích khám phá cuộc sống.

Đăng nhận xét